Thiết kế tối ưu - optimization

(Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần bấm Bắt Đầu Học, không cần đăng ký)


cfd-engineer


Qui trình thiết kế dùng ANSYS

Cfd-engineer

Từ quan điểm thiết kế kỹ thuật, mô phỏng là một phần trong quá trình thiết kế. Một quy trình điển hình bao gồm một số bước như được thể hiện ở phía trên. Đầu tiên, kỹ sư thiết lập thiết kế ban đầu, bao gồm kích thước,vật liệu, …. Thiết kế ban đầu được mô phỏng và đánh giá. Nếu kết quả mô phỏng thỏa mãn những tiêu chí cho trước, Thì thiết kế được chấp nhận, nếu không thì thiết kế phải được cải tiến thêm bằng cách nào đó. Lưu ý rằng đó là một quy trình lặp đi lặp lại. Sau vài lần lặp lại thiết kế lý tưởng hội tụ đến một thiết kế tối ưu.

Bây giờ, hãy xem xét cách cải tiến một thiết kế. Thông thường cách tải tiến thiết kế phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm của kỹ sư. Đối với những kỹ sư không có nhiều kinh nghiệm. Nó dựa nhiều vào may mắn. Dù bằng cách nào, hậu quả là quy trình này rất tốn kém và thông thường không hội tụ kết quả đến mức tối ưu.

Chương này tập trung vào khả năng của công cụ tính toán ANSYS trong việc tự động hóa cải tiến thiết kế. Lưu ý rằng khả năng này không có nghĩa là tự động hóa toàn bộ quá trình thiết kế. Thay vào đó, nó tự động hóa việc cải tiến một thiết kế bên trong vòng lặp. Để hoàn thành quá trình thiết kế, bản thân kỹ sư phải quyết định cần phải trải qua bao nhiều lần lặp

Mục tiêu của khóa học phần mềm ANSYS - optimization

Mục tiêu của chương này để tìm hiểu các kỹ thuật tối ưu hóa (optimization) với phần mềm ANSYS trước khi chúng ta xem xét các chủ đề nâng cao hơn. Ý tưởng là các sinh viên nên biết sử dụng càng sớm càng tốt về công cụ DesignXplorer của ANSYS bao gồm tối ưu hoá, để họ có thể khai thác các tính năng khi thực hiện bài tập của mình.

©2020 - Tất cả bản quyền thuộc về CFD ENGINEER. Web được phát triển từ Lokatech